Xác định sách là một trong những người thầy vĩ đại nhất, một trong những con đường ngắn nhất,
nhanh nhất, rẻ nhất và tiện lợi nhất trong quá trình thực học, khai phóng và chuyên sâu của mỗi người.
PACE nỗ lực xuất bản và phát hành các tủ sách quan trọng cho doanh giới, giáo giới và đại chúng.
 • Tủ sách doanh trí

  Gồm những cuốn sách thiết yếu dành cho doanh giới & doanh nghiệp, do Trường PACE tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

 • Tủ sách kinh điển

  Gồm những cuốn sách tinh hoa thế giới nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, do Viện IRED tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

 • Tủ sách giáo dục

  Gồm những cuốn sách thiết yếu dành cho giáo giới & cho ngành giáo dục, do Viện IRED tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

 • Tủ sách lịch sử

  Gồm những cuốn sách kinh điển về lịch sử và lịch sử văn minh thế giới, do Viện IRED tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

 • Tủ sách khai phóng

  Gồm những cuốn sách nhằm tiếp sức cho hành trình “Tự lực Khai phóng”, do Viện IRED tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

Tủ sách doanh trí | Tựa sách: CHIẾN LƯỢC MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP

CHIẾN LƯỢC MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP

Tác giả: Mark L. Sirower & Jeffery M. Weirens
Biên dịch: Lê Thị Minh Loan
Xuất bản: PACE Books

295,000 đ

 

______________________________________________________

Chiến lược mua bán
và sáp nhập doanh nghiệp

Tác phẩm kinh điển về M&A
(mua bán và sáp nhập doanh nghiệp)
Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề M&A
thì đây là cuốn sách không thể bỏ qua
.

 

THE SYNERGY SOLUTION

How Companies Win the Merger & Acquisitions Game

______________________________________________________

 

“Ngày công bố là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi các nguyên tắc chiến lược, tài chính doanh nghiệp, truyền thông, hành vi của đối thủ cạnh tranh và hành vi của con người cùng hội tụ. Nó có thể ngay lập tức ảnh hưởng đến giá trị của công ty thâu tóm. Nó là điểm uốn của dòng thác M&A” (trang 180)

 

Chiến lược mua bán và sáp nhập doanh nghiệp sẽ thay đổi cách các công ty - các nhà quản lý, giám đốc điều hành và hội đồng quản trị - suy nghĩ và tiếp cận các chiến lược M&A cũng như những lời hứa về hiệu suất mà họ đưa ra với các cổ đông của mình. Bắt đầu với nền tảng kinh tế rõ ràng và được chấp nhận rộng rãi về vấn đề hiệu quả hoạt động M&A, Mark Sirower và Jeff Weirens của Deloitte chỉ cho những người mua lại cách phát triển và thực hiện một chiến lược M&A - từ đầu đến cuối - để tránh được những cạm bẫy mà rất nhiều công ty gặp phải và tạo ra giá trị thực sự, lâu dài cho cổ đông.

MARK SIROWELL là chuyên gia hàng đầu về M&A, từng tư vấn hàng trăm giao dịch toàn cầu. Ông là một nhà lãnh đạo trong hoạt động M&A và Tái cấu trúc của Deloitte, và trước đây là nhà lãnh đạo M&A toàn cầu tại Boston Consulting Group. Ông giảng dạy về M&A tại Trường Kinh doanh NYU Stern và là tác giả The Synergy Trap - cuốn sách bán chạy nhất về đề tài M&A.

JEFF WEIRENS lãnh đạo hoạt động Tư vấn Tài chính  toàn cầu của Deloitte, bao gồm hoạt động sáp nhập, mua lại và tái cấu trúc, đồng thời phục vụ trong Ban điều hành toàn cầu của Deloitte. Ông là cố vấn đáng tin cậy cho các hội đồng quản trị và ban lãnh đạo điều hành cấp cao, đồng thời đã tư vấn cho hàng trăm vụ mua lại và thoái vốn, bao gồm nhiều giao dịch mang tính biểu tượng nhất thế giới.

Trong Chiến lược mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, Sirower và Weirens cung cấp nền tảng vô giá cho những người đang cân nhắc M&A, đưa ra các vấn đề họ phải xem xét, cách phân tích chúng cũng như cách lập kế hoạch và thực hiện thương vụ một cách hiệu quả. Cuốn sách cũng chỉ cho những người đã bắt đầu quá trình M&A cách tối đa hóa cơ hội thành công của họ. Các chiến lược này bao gồm:

          Trở thành một công ty thâu tóm “luôn sẵn sàng”

          Kiểm tra luận điểm đầu tư và định giá chiết khấu dòng tiền của một giao dịch.

          Lập kế hoạch cho “Ngày công bố thương vụ” thành công, và truyền đạt đúng lời hứa về giá trị cộng hưởng đến các nhà đầu tư và các bên liên quan khác.

          Hiện thực hóa những giá trị cộng hưởng hứa hẹn - thông qua kế hoạch tích hợp và thực hiện sau khi kết thúc thương vụ.

          Quản lý sự thay đổi và xây dựng một tổ chức mới từ sự kết hợp do sáp nhập, mua lại

Rất ít hành động hay công cụ phát triển và tăng trưởng doanh nghiệp có thể thay đổi giá trị của một công ty - và khả năng cạnh tranh trong tương lai của nó - một cách nhanh chóng và đáng kể như việc sáp nhập hoặc mua lại. Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều thất bại trong việc tạo ra giá trị cho cổ đông từ những giao dịch này - và trong nhiều trường hợp, họ phá hủy giá trị đó và kéo tổ chức cũng như khách hàng của họ vào quá trình đó. Động lực này đã đúng kể từ thời kỳ bùng nổ M&A những năm 1980 và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Câu chuyện không nhất thiết phải diễn ra như thế. Việc thực hiện đúng đắn việc mua bán và sáp nhập là cả một nghệ thuật và khoa học, và cuốn sách Chiến lược mua bán và sáp nhập doanh nghiệp đầy sức mạnh này cung cấp những hiểu biết sâu sắc và chiến lược mà những người mua lại cần để đạt được thành công ở mọi giai đoạn của một quá trình thường phức tạp và đầy nguy hiểm.Trong bối cảnh các cuộc cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt và các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động M&A với mục tiêu mang lại lợi thế cạnh tranh trên thị trường (hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) những năm gần đây đã phá vỡ mọi kỷ lục với hơn 40.000 thương vụ được công bố trên toàn cầu trong năm 2021) việc nắm bắt được các chiến lược M&A hiệu quả và thực hiện đúng đắn sẽ giúp cho các doanh nghiệp thâu tóm đạt được lợi thế cạnh tranh cũng như tạo ra giá trị cho cổ đông đúng theo những cam kết khi họ thực hiện các chiến lược mua lại.

 

Kết nối với chúng tôi xuatban@PACE.edu.vn https://PACEBOOKS.PACE.edu.vn