Xác định sách là một trong những người thầy vĩ đại nhất, một trong những con đường ngắn nhất,
nhanh nhất, rẻ nhất và tiện lợi nhất trong quá trình thực học, khai phóng và chuyên sâu của mỗi người.
PACE nỗ lực xuất bản và phát hành các tủ sách quan trọng cho doanh giới, giáo giới và đại chúng.
 • Tủ sách doanh trí

  Gồm những cuốn sách thiết yếu dành cho doanh giới & doanh nghiệp, do Trường PACE tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

 • Tủ sách kinh điển

  Gồm những cuốn sách tinh hoa thế giới nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, do Viện IRED tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

 • Tủ sách giáo dục

  Gồm những cuốn sách thiết yếu dành cho giáo giới & cho ngành giáo dục, do Viện IRED tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

 • Tủ sách lịch sử

  Gồm những cuốn sách kinh điển về lịch sử và lịch sử văn minh thế giới, do Viện IRED tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

 • Tủ sách khai phóng

  Gồm những cuốn sách nhằm tiếp sức cho hành trình “Tự lực Khai phóng”, do Viện IRED tuyển chọn, biên dịch và xuất bản

Tủ sách doanh trí | Tựa sách: GIÁM ĐỐC PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG

GIÁM ĐỐC PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG

GIÁM ĐỐC PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG

Tác giả: Jack Phillips, Patricia Phillips, Tamar Elkeles
Biên dịch: Phan Thị Công Minh
Xuất bản: PACE Books

295.000 đ

 

 

GIÁM ĐỐC PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG
(Chief Talent Officer)

Cuộc cách mạng trong lĩnh vực HR và L&D - Sự chuyển hóa vai trò
từ Giám đốc Đào tạo & Phát triển / Chief Learning Officer (CLO) trước đây
thành Giám đốc Phát triển Tài năng / Chief Talent Officer (CTO) ngày nay
 

 

Trước những thử thách và thay đổi nhanh chóng trong môi trường kinh doanh, học tập (learning) tài năng (talent) là chìa khoá cho sự thành công của mọi công ty. Đây là lĩnh vực mà vai trò của Giám đốc Đào tạo & Phát triển (Chief Learning Officer - CLO) là vô cùng thiết yếu, và nó đã phát triển thành vai trò Giám đốc Phát triển Tài năng (Chief Talent Officer - CTO) trong các tổ chức.

Ngày nay, CLO/CTO có tránh nhiệm thúc đẩy giá trị, tập trung vào các vấn đề như tài năng, thiết kế và phát triển tổ chức, văn hoá, sự đồng nhất trong kinh doanh, quản lý nguồn lực, đổi mới, công nghệ, sử dụng nguồn lực, dịch vụ khách hàng và lợi nhuận đầu tư. Cuốn sách này bàn luận về vai trò quan trọng và tạo giá trị của các CLO thế hệ mới; cùng các chiến lược có thể sử dụng để hoàn thành vai trò này. Cuốn sách cũng giới thiệu và làm sáng rõ hơn vai trò này, nhìn từ quan điểm của các nhà quản lý tài năng nhất thế giới.

Các doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với thách thức khủng hoảng nguồn nhân lực chất lượng cao. Quyển sách này như một kim chỉ nam giúp cho doanh nghiệp Việt Nam có thể đề ra chiến lược phát triển tài năng, xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế thừa xuất sắc để sớm thành công và bắt kịp với thế giới trong tình hình đầy biến động.

Sách được viết dựa theo quan điểm hiện đại, dựa trên nền tảng khoa học quản trị nhưng không hề khô khan vì có hơn 100 ví dụ minh hoạ từ các tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới đã và đang đặt biệt quan tâm đến giá trị của việc quản trị tài năng và ROI, nhờ vào sự lãnh đạo tài tình của các giám đốc học tập ưu tú.

Nội dung quyển sách tập trung vào vấn đề phát triển tài năng của doanh nghiệp và vai trò của Giám đốc học tập. Trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp dần dần ý thức hơn về việc xây dựng đội ngũ tài năng để giúp doanh nghiệp ngày càng vững chãi hơn trong thế giới VUCA. Vì thế, Giám đốc học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào càng nhận thức sớm về vấn đề này, thì sớm có chiến lược phát triển nguồn lực và tất yếu sẽ dẫn đến thành công.

 

“Đây là cuốn sách phải đọc cho bất kỳ lãnh đạo công ty nào muốn thành công trong việc cạnh tranh với những công ty khác. Tác giả giải thích rất rõ ràng - với ngôn ngữ dễ hiểu và nhiều ví dụ minh hoạ thuyết phục - cách xây dựng hiệu quả các hệ thống học tập, những hệ thống giúp đội ngũ lao động đồng bộ với chiến lược của công ty. Bất kỳ công ty nào đang phải đối mặt với môi trường năng động toàn cầu đều nên sử dụng sách này như kim chỉ nam cho việc phát triển  đội ngũ lãnh đạo.”

- William P. Barnett, Giáo sư ngành Lãnh đạo doanh nghiệp, chiến lược và tổ chức, Đại học Stanford, Hoa Kỳ

“Để bảo đảm sự phát triển bền vững cho một tổ chức và các thành viên của nó, thì thay đổi và chuyển hoá là điều tất yếu, và vì thế, học tập là phần rất quan trọng. Cuốn sách này hướng dẫn cách quá trình chuyển đổi diễn ra như thế nào, vì sao và cái gì cần chuyển đổi để có thể xây dựng nên một doanh nghiệp có mục đích và nguồn nhân sự dựa trên nền tảng giá trị.

Michael Byungnam Lee, cựu chủ tịch LG

“Dù bạn mới vào nghề hay mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực học tập, thì những hiểu biết thực hành, những bài học thực tiễn tốt nhất hay những lộ trình trong cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều giá trị hơn cho chức năng học tập trong tổ chức của bạn.”

- Rob Lauber, CLO, McDonald’s

Kết nối với chúng tôi xuatban@PACE.edu.vn https://PACEBOOKS.PACE.edu.vn